ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Trong 02 ngày từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 7 năm 2017, tại Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đoàn chủ tịch đại hội

Đến dự đại hội có đồng chí: Lê Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí: Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy nhà trường, đồng chí: Nguyễn Chí Hiếu, UV.BTV, Giám đốc Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm, đại diện Ban thường vụ Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Bạc Liêu, Đoàn Trường Y Tế Bạc Liêu, Đoàn Trường Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu, Đoàn Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đồng chí nguyên Bí thư đòan trường qua các thời kỳ và hơn 100 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Quang cảnh đại hội Đại biểu

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014 – 2017 và đề ra các mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Cao đẳng nghề Bạc Liêu “Đoàn kết – Sáng tạo – Khởi nghiệp – Hội nhập”. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường Cao đẳng nghề đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, nổi bật là các hoạt động đồng hành với học sinh, sinh viên trong rèn luyện và tư vấn giới thiệu việc làm, tham gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT, THCS trên đại bàn tỉnh và một số trường thuộc Tỉnh Cà mau và Sóc trăng, thực hiện hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, tham gia hiệu quả các phong trào do Tỉnh đoàn tổ chức như Hội thi tuổi trẻ Bạc Liêu tham gia bảo vệ môi trường: Giải Ba (2015), giải Nhì (2016),...tham gia hiến gần 300 đơn vị máu, thắp sáng 02 km tuyến đường giao thông nông thôn, giải nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 5 năm 2016 tại Cần thơ, 01 giải Nhì và 01 giải Ba hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh”,…thực hiện nhiều công trình phần việc với giá trị hàng chục triệu đồng.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu với 11 đồng chí, trong đó Ban thường vụ với 3 đồng chí gồm:

1.     Đ/c Lê Thị Hoàng Oanh – Bí thư

2.     Đ/c Lâm Vũ Linh – Phó Bí thư.

3.     Trương Hoàng Tuấn – UV.BTV.

Ban chấp hành Đoàn trường, nhiệm kỳ 2017 – 2019 ra mắt đại hội

Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí (01 đồng chí dự khuyết) dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn

Ghi nhận những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh Đoàn đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân tiêu biểu có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2014 - 2017.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ 2014 - 2017; Nêu những yêu cầu đặt ra của công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019: BCH Đoàn trường mới cần xây dựng nhiều chương trình để trang bị cho đoàn viên, thanh niên kỹ năng sống, nâng cao ý thức học tập và lao động, đưa công tác Đoàn ngày càng đi lên; cần phát huy tính đoàn kết nội bộ để góp phần tạo sức mạnh trong hoạt động cũng như nâng cao chất lượng công tác đoàn; BCH Đoàn mới cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Đào Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu tại Đại hội

-   Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn  đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đối với phong trào thanh niên Tỉnh nhà; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn trường cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Lê Thị Ngọc Linh phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Nghề  Bạc Liêu lần IV nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã thành công tốt đẹp. BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh.

Đ/c Lê Thị Hoàng Oanh – Bí thư khóa mới trao quà cho các đồng chí không tái cử.

Các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm với BCH Đoàn trường.

* Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tin: Vũ Linh