Bản tin

Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu (viết tắt là Trường) là trường cao đẳng công lập đào tạo 3 cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thị trường lao động, có bề dày truyền thống và nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nghề của khu vực ĐBSCL.

Qua hơn 38 năm hoạt động, Trường đã đào tạo hơn 25.000 lao động (gồm hơn 8.000 công nhân kỹ thuật và 17.000 học viên học lái xe ô tô); ngoài ra, Trường còn dạy lái xe mô tô hai bánh, phương tiện thủy nội địa. Từ mái trường này, nhiều học sinh - sinh viên đã trưởng thành và trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Đó là các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hoặc nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bằng quyết tâm và phương châm “đồng hành cùng người học”, lấy người học làm trung tâm. Trường còn tập trung đẩy mạnh đào tạo theo đơn đặt hàng và yêu cầu của các đơn vị sử dụng lao động, liên kết với doanh nghiệp để giảng dạy đạt kết quả cao nhất, gắn kết công tác đào tạo nghề với giải quyết việc làm. Từ đó, giúp cho 100% học sinh sau khi ra trường có việc làm và thu nhập cao…

Có được kết quả trên là do Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và dành cho người học những gì tốt đẹp nhất. Đó là việc tạo điều kiện cho người học phát huy hết các năng khiếu, sở trường và phát triển toàn diện. Nhà trường hiện có một đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo trình độ cao, tay nghề giỏi. Trong những năm qua, nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất như: máy móc thiết bị, phòng học, nhà xưởng, thư viện, hội trường… với  tổng vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng. Qua đó, phục vụ tốt cho việc học, nghiên cứu, thực tập đảm bảo kiến thức, tay nghề của người học, khi ra trường áp dụng ngay vào thực tiễn.

Với những nỗ lực và không ngừng thi đua lao động sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương lân cận. Từ những thành tích xuất sắc đó, Trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.

Trang thiết bị Trường cao đẳng Nghề được đầu tư đồng bộ phục vụ tốt cho việc học và thực hành. (Ảnh do Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu cung cấp)

CÁC NGHỀ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2017 - 2018

- Vùng tuyển sinh: Toàn quốc.

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

- Thời gian tuyển sinh chia làm 2 đợt:

+ Đợt 1: Từ tháng 3 đến hết tháng 9/2017;

+ Đợt 2: Từ tháng 10/2017 đến hết háng 2/2018.

4. Đối tượng:

- Cao đẳng hệ chính quy tập trung: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Trung cấp hệ chính quy tập trung: Tốt nghiệp THCS trở lên.

5. Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu.

- Bản khai sơ yếu lý lịch có chứng thực;

- Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh (bản phô-tô);

- Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc tương đương hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp (bản phô-tô) đối với hệ cao đẳng; bằng tốt nghiệp THCS trở lên hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (bản phô-tô) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp đối với hệ trung cấp.

6. Một số quyền lợi học sinh, sinh viên

- Miễn 100% học phí cho đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS;

- Miễn 70% học phí cho học sinh, sinh viên học các nghề: Kỹ thuật xây dựng, chế tạo thiết bị cơ khí, cắt gọt kim loại;

- Học sinh - sinh viên (HSSV) được ở vay vốn tín dụng ưu đãi, được tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự; được cấp học bổng nếu đạt thành tích cao trong học tập; được liên thông lên cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp;

- Nhà trường có trách nhiệm giới thiệu việc làm cho HSSV trong nước, hoặc nước ngoài (hiện nay, HSSV ra trường đều có việc làm).

- Năm 2017, nhà trường đã hợp đồng tuyển dụng 200 lao động cho Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường liên kết với các doanh nghiệp đưa HSSV đi thực tập tại các công ty, sau khi ra trường có tay nghề đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng.

7. Học phí

- Cao đẳng hệ chính quy tập trung mức đóng học phí năm học 2017 - 2018 là 3.800.000 đồng/năm. Riêng cao đẳng Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí giảm 70%.

- Trung cấp hệ chính quy tập trung mức đóng học phí năm học 2017 - 2018 là: 3.300.000/năm (nếu là học sinh tốt nghiệp THCS không phải đóng học phí). 

8. Đăng ký tuyển sinh

Bước 1: Các ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường trực tiếp qua địa chỉ: Số 68, đường Tôn Đức Thắng, phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Hay thông qua tờ rơi, điện thoại số: 0781.822358, hoặc ĐTDĐ: 0913631457, thông tin trên mạng, Website của trường và qua báo chí, truyền hình để lựa chọn ngành nghề.

Bước 2: Đến trường tư vấn trực tiếp tại Phòng Đào tạo, nhận mẫu hồ sơ, ghi hồ sơ, thực hiện các yêu cầu của hồ sơ, nộp hồ sơ dự tuyển; hoặc thông qua địa chỉ: www.cdnbl.edu.vn để in hồ sơ, ghi hồ sơ chứng thực và đến trường nộp hồ sơ dự tuyển.

Đào Anh Tuấn (Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu)

 


Lượt người xem:1523
Tin khác
Chủ nhật ,  19 /5 /2019

Liên kết


Lượt truy cập

         Tháng này               16,654
         Tất cả                     190,571
         Đang online             14