Bản tin

THƯ NGỎ CỦA HIỆU TRƯỞNG

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU

 

Chào mừng Quý vị đã đến với trang thông tin điện tử của Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu.

Trước hết, cho phép tôi thay mặt đội ngũ giảng viên, viên chức và lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu gửi đến Quý vị lời chào trân trọng và sự tri ân sâu sắc đến với tất cả những ai đã, đang quan tâm, chia sẽ giúp đỡ nhà Trường trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Hơn 30 năm hình thành và phát triển (1979-2013), Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo nghề có uy tín trong khu vực. Từ mái trường này, hàng nghìn cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên đã và đang có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, xu thế của thời đại, mục tiêu phát triển của trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu đến năm 2020 là trở thành một trường đào tạo nghề đa hệ, đa lĩnh vực, lấy đào tạo các nghề kỹ thuật công nghiệp là mũi nhọn. Tạo môi trường giáo dục thân thiện, đào tạo con người phát triển toàn diện về tri thức, đạo đức và kỹ năng với lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến và phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Góp phần hình thành thế hệ công nhân trong thời đại cách mạng mới, thời đại toàn cầu hóa, hội nhập và mở cửa của đất nước. 

Ngoài ra Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu còn đào tạo nghề cho lao động nghèo, con em các gia đình chính sách, dân tộc thiểu số… tạo dựng môi trường giáo dục đào tạo hiện đại, biết ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến vào thực tiễn đời sống, nhằm phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi người học; giúp người học tự tạo việc làm để tự nuôi sống bản thân và gia đình.

Trong suốt chặng đường phát triển, tập thể cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu và học sinh, sinh viên luôn năng động, sáng tạo và vượt qua mọi khó khăn, thử thách để không ngừng nâng cao về chất lượng và quy mô đào tạo. Tăng cường giao lưu và mở rộng hợp tác liên kết đào với một số trường bạn. Đã tham gia đào tạo nghề cho nước bạn Lào, Campuchia vào những năm đầu thập niên 80, 90 của thế kỷ trước.

Với những nỗ lực, đóng góp bằng trí tuệ, sức lực và cả tâm huyết của nhiều thế hệ. Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêuđã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng ba (1986), Huân chương Lao động hạng nhì (2004) và các phần thưởng cao quý khác của Chính phủ, các bộ ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu liên tục trong nhiều năm qua. Để có được những thành tựu và vị thế như hôm nay, ngoài sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thế hệ viên chức và học sinh,  sinh viên. Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu luôn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cùng các nghành chức năng ở địa phương và Trung ương; các cựu học sinh, sinh viên, học viên của nhà Trường. Chúng tôi trân trọng và biết ơn sự chia sẻ, cổ vũ quý báu đó. Mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình của quý cơ quan và các cá nhân trong thời gian tới.

Thay mặt cho toàn thể viên chức, và học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu, tôi xin gửi đến Quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt./.

    Trân trọng!

 

Thứ bảy ,  23 /9 /2023

Liên kết


Lượt truy cập

         Tháng này               68,144
         Tất cả                     677,240
         Đang online             7