Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đạt giải Nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V năm 2016

Hội thi đã thu hút có trên 50 địa phương với tổng số thiết bị dự thi là gần 360 thiết bị đến từ 160 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước tham gia. Hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Sự đa dạng của thiết bị tự làm tại Hội thi năm nay đã một lần nữa chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn khoa học và đào tạo, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo.

Đến hội thi thiết bị dạy nghề tự làm lần thứ V, Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu tham gia với Mô hình: “Máy sản xuất nước lạnh 3 cấp nhiệt độ” của nhóm tác giả: Nguyễn Việt Triều, Huỳnh Hữu Nhi - giáo viên thuộc Khoa Điện. Trong quá trình chế tạo, các tác giả đã nỗ lực tìm tòi phương án thiết kế chế tạo thiết bị nhằm nâng cao tính ứng dụng để phù hợp với nhiều đối tượng học sinh - sinh viên, nhiều bài học, nhiều môn học trong cùng nhóm nghề.

Thiết bị đã được Ban tổ chức hội thi đánh giá cao tính sư phạm; tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo; tính ứng dụng thực tiễn. Qua đó, cho thấy sự nỗ lực làm việc rất lớn của nhóm tác giả thiết bị; đồng thời cũng phản ánh sự quan tâm sát sao, chỉ đạo, động viên kịp thời và tạo mọi điều kiện tốt nhất của Ban giám hiệu nhà trường.

Về kết quả của Hội thi: Sau 05 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhì cho mô hình “Máy sản xuất nước lạnh 3 cấp nhiệt độ” của nhóm tác giả: Nguyễn Việt Triều, Huỳnh Hữu Nhi – Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu.

Một số hình ảnh của hội thi thiết bị tự làm:

Hình 1 : Thầy Nguyễn Việt Triều và Huỳnh Hữu Nhi thuyết trình về mô hình

Hình 2 : Phần trả lời vấn đáp của Ban Giám khảo hội thi.

Hình 3 :Bằng khen của Bộ LĐTB&XH trao cho 2 thí sinh.

Hình 4: Thầy Nguyễn Thanh Sang – Phó hiệu trưởng nhà trường (người thứ 4 từ bên trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám khảo hội thi.

Tin và ảnh:Vũ Linh