Bản tin

Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu: Nâng cao chất lượng từ liên kết đào tạo

Không chỉ có lợi thế về trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà trường còn đang hướng đến việc liên kết với công ty, doanh nghiệp… trong việc đào tạo, đồng thời giải quyết việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Học viên Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu trong giờ thực hành.  Ảnh: C.K

Ông Đào Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu, cho biết: “Trong nhiều năm nay, chúng tôi luôn coi trọng việc liên kết trong đào tạo và liên kết với các doanh nghiệp, các công ty… để tạo đầu ra cho học viên. Thực tế cho thấy, việc liên kết đã phát huy hiệu quả cao khi hầu hết các học viên khi ra trường đều có việc làm, thu nhập ổn định”. Theo thống kê của trường, trong những năm gần đây, tỷ lệ học viên ra trường có việc làm ổn định chiếm trên 80%, mức thu nhập bình quân từ 3,5 - 4,5 triệu đồng/tháng (bao ăn, ở). Với mức thu nhập và điều kiện làm việc như vậy, hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp đều quay trở lại trường  đăng ký học các lớp liên thông, vừa làm vừa học... để tiếp tục nâng cao trình độ.

Hiện nay, trường có gần 600 học viên đang theo học ở các chuyên ngành. Chỉ tính riêng trong năm học 2015 - 2016 này, qua 2 đợt tuyển sinh, trường đã tuyển được 263 học viên, trong đó hệ trung cấp có 195 học viên, hệ cao đẳng có 68 học viên (tuyển sinh đợt 3 sẽ diễn ra từ tháng 10 - 12/2015). Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiện trường đang tổ chức đào tạo các ngành hệ trung cấp gồm: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh - Điều hòa không khí, Kỹ thuật sửa chữa - lắp ráp máy tính; hệ cao đẳng gồm: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh - điều hòa không khí.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo tại chỗ, trường còn đẩy mạnh việc liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín để tạo điều kiện cho học viên nâng cao trình độ, tay nghề. Điển hình là trường đang liên kết với Trường đại học sư phạm Vĩnh Long đào tạo trình độ đại học cho trên 120 học viên đối với chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; liên kết với Trường đại học xây dựng Miền Tây mở lớp đại học Xây dựng…

Dù học viên học ở chuyên ngành nào, trình độ nào, trường cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên trong quá trình học tập, thực tập. Với trên 70% thời gian của chương trình đào tạo là thực hành, thực tập nên khi ra trường, hầu hết các học viên đều có tay nghề vững vàng, đáp ứng được yêu cầu thực tế công việc. Để làm được điều này, trường đã tích cực phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp, công ty… trong và ngoài tỉnh để gửi học viên đi thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế... Cũng từ các mối quan hệ này, sau khi ra trường, với tay nghề đã được “chứng nhận”, nên các học viên được các doanh nghiệp, công ty… tin tưởng, nhận vào làm việc. Hiện tại, học viên của trường đang làm việc trong rất nhiều công ty, doanh nghiệp uy tín như: Điện gió Bạc Liêu, Công ty Việt - Úc, Công ty Bia Sài Gòn - Bạc Liêu…

Việc xác định hướng đi cho riêng mình là đào tạo gắn liền với thực tiễn và nhu cầu xã hội, nên Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu đang ngày càng thu hút học viên. Với hướng đi đó, trường đang đóng góp sức mình vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, công nhân lành nghề cho tỉnh nhà nhằm tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh tế cho các công ty, doanh nghiệp.

CHÂU KHÁNH

 (Nguồn: baobaclieu.vn)


Lượt người xem:1195
Tin khác
Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu: Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  (4/24/2017 )
Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đạt giải Nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V năm 2016  (4/24/2017 )
Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên” lần thứ I năm 2016  (4/24/2017 )
HỘI THAO CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11  (4/24/2017 )
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu  (8/29/2017 )
BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU  (8/29/2017 )
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019  (8/29/2017 )
Khai giảng lớp lái phương tiện thủy nội địa tại Xã Phước Long  (8/29/2017 )
Thứ sáu ,  19 /7 /2024

Liên kết


Lượt truy cập

         Tháng này               77,354
         Tất cả                     767,688
         Đang online             1