Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu khai giảng năm học mới

Bạc Liêu - Chiều ngày 18.11, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 chào đón gần 300 học viên, sinh viên và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu nhận cờ thi đua cấp tỉnh.

Ảnh: Nhật Hồ

Đây là trường đào tạo nghề hệ Cao đẳng duy nhất của tỉnh Bạc Liêu. Đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành nghề kỹ thuật máy lạnh, công nghệ ô tô, chế tạo thiết bị cơ khí, công nghệ thông tin… lái xe A1, B, C, D.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Trong năm qua, nhà trường có 1 đề tài nghiên cứu: “Ứng dụng điều khiển tự động, nâng cao hiệu suất cho máy phát điện năng lượng mặt trời”, được hội đồng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh chấm đạt xuất sắc, được ghi vào sách vàng sáng tạo Việt Nam; 1 đề tài: “Máy thu hồi, tích trữ môi chất lạnh làm cụm máy nén kho bảo quản lạnh” được Sở Giáo dục Khoa học Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cấp kinh phí cho thực hiện; 2 giải pháp, sáng kiến được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tặng giấy khen cho 2 nhóm tác giả, đạt 2 giải khuyến  khích trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022 được tổ chức tại Vũng Tàu; 1 viên chức được tuyên dương viên chức trẻ giỏi toàn quốc; 1 học sinh được tuyên dương, đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc năm 2022.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sang, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Nhật Hồ

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sang, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu cho biết, năm học 2022-2023 nhà trường sẽ tối ưu hóa phương thức tổ chức đào tạo, vừa đào tạo theo hình thức niên chế, vừa đào tạo theo tích luỹ mô đun hoặc tín chỉ. Trong giai đoạn phát triển mới, nhà trường tăng cường công tác tuyển sinh thông qua các kênh truyền thông, các website, các trang mạng xã hội nhằm thu hút học sinh, sinh viên đăng ký học tập tại trường. Tiếp tục thực hiện chiến lược quốc gia về kinh tế số, xã hội số. Đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút học sinh, sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm; thái độ nhà giáo giảng dạy nhiệt tình, tận tâm với người học.

(NHẬT HỒ  -  Báo Lao động)

(Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/truong-cao-dang-nghe-bac-lieu-khai-giang-nam-hoc-moi-1118065.ldo)