Bản tin

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU

          Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu với mục tiêu đào tạo nhân lực kỹ thuật trình độ cao đẳng, trung cấp, với một số nghề đào tạo trọng điểm quốc gia và khu vực ASEAN, sinh viên ra trường đạt chuẩn Kỹ sư thực hành có chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật, đáp ứng tốt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp địa phương, trong khu vực và cả nước. Trong đó, đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo luôn được nhà trường chú trọng, đây là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động đào tạo một cách toàn diện và cũng là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

Sáng ngày 4 tháng 01 năm 2024, Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu phối hợp với Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (ITD) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu.

Hình ảnh toàn buổi khai mạc

Đến dự lễ khai mạc, nhà trường vinh dự đón Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp do ThS. Nguyễn Hoàng Anh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực làm Trưởng đoàn và các thầy cô là các chuyên gia đánh giá ngoài gồm: ThS. Trần Thùy Hương - Thư ký, ThS. Vũ Hữu Tín, ThS. Nguyễn Hữu KhánhKỹ Sư. Bùi Thị Én.

 Về phía nhà trường, có TS. Nguyễn Thanh Sang - Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Ngô Nhất Cảnh - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là cán bộ chủ chốt các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, lãnh đạo các đoàn thể và các thành viên có liên quan.

Đại diện đơn vị đánh giá ngoài, ThS. Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng đoàn đánh giá công bố quyết định thành lập đoàn, giới thiệu các thành viên và nêu rõ mục đích phạm vi của đợt đánh giá. Theo đó, nhiệm vụ của Đoàn trong 7 ngày làm việc tại trường (từ ngày 4/01/2024 đến ngày 10/01/2024 ) là Xác định tính phù hợp giữa những nội dung tự mô tả của trường trong báo cáo tự đánh giá với thực tế hoạt động của nhà trường trên cơ sở đối chiếu với những quy định trong tiêu chuẩn, tiêu chí hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, kiểm tra hồ sơ minh chứng, khảo sát cơ sở vật chất, phỏng vấn Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức Đoàn thể, giảng viên, đại diện doanh nghiệp, Cựu học sinh sinh viên và học sinh sinh viên đang học tại trường. Trưởng đoàn cũng khẳng định, toàn bộ thành viên của Đoàn sẽ tuân thủ đúng các quy trình, quy định và nguyên tắc của kiểm định viên, đó là: trung thực, khách quan, có trách nhiệm và quan trọng là giúp nhà trường tìm ra các cơ hội, điểm cải tiến, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

ThS. Nguyễn Hoàng Anh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực

 công bố Quyết định  thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Sang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng Đoàn đến kiểm định chất lượng giáo dục nhà trường. Ông luôn tâm huyết với vai trò, sứ mệnh cao cả của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và các tỉnh lân cận. Ông đề cao tầm quan trọng việc bảo đảm chất lượng và xây dựng văn hóa chất lượng bên trong nhà trường, việc kiểm định đánh giá ngoài không chỉ ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với nhà trường. Nhà trường với tinh thần làm việc cao nhất sẽ phối hợp chặt chẽ, cung cấp nhân lực, vật lực và đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, ông hy vọng thông qua đợt đánh giá này, nhà trường sẽ ngày càng hoàn thiện hơn về thể chế, chính sách, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực quản trị, vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường. Đồng thời, nhà trường có thể tìm ra hướng phát triển mới thông qua những chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia đánh giá dày dặn kinh nghiệm, giúp Nhà trường tiếp tục có những bước đột phá, nâng cao chất lượng và phát huy hết những thế mạnh của Trường.

TS. Nguyễn Thanh Sang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ mà cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Để thực hiện đánh giá ngoài lần này, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và toàn xã hội, đặc biệt trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Một số hình ảnh về Lễ khai mạc

Các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh

cùng lãnh đạo nhà trường

TS.Nguyễn Thanh Sang – Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng

ThS. Nguyễn Hoàng Anh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực

 

           ThS. Huỳnh Thanh Hùng - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo

Các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

 

Đoàn chuyên gia làm việc cùng lãnh đạo nhà trường

Đoàn chuyên gia làm việc cùng lãnh đạo nhà trường

ThS. Liêu Thị Mỹ Hồng


Lượt người xem:70
Tin khác
Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu: Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  (4/24/2017 )
Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đạt giải Nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V năm 2016  (4/24/2017 )
Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên” lần thứ I năm 2016  (4/24/2017 )
HỘI THAO CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11  (4/24/2017 )
Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu: Nâng cao chất lượng từ liên kết đào tạo  (4/24/2017 )
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu  (8/29/2017 )
BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU  (8/29/2017 )
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẠC LIÊU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019  (8/29/2017 )
Thứ bảy ,  20 /4 /2024

Liên kết


Lượt truy cập

         Tháng này               65,552
         Tất cả                     735,496
         Đang online             8