TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỂ BẠTRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỂ BẠC LIÊU VỚI CÔNG TÁC TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2024

Với mục tiêu định hướng học sinh cuối cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong việc lựa chọn hướng đi, nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải, TS.Nguyễn Thanh Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu đã chỉ đạo thành lập tổ tư vấn tuyển sinh trực tiếp làm công tác  giới thiệu và tư vấn cho học sinh, phụ huynh về các ngành nghề đào tạo, chương trình học dựa trên năng lực và sở trường của từng em, những thông tin về học phí, chương trình học, giúp các em chuẩn bị hồ sơ, đăng ký ngành nghề mà mình yêu thích.

Các thầy cô đã tư vấn giới thiệu 11 ngành nghề mà trường đang đào tạo như: Chế tạo thiết bị cơ khí; Công nghệ ô tô; Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Thiết kế đồ họa; Kỹ thuật xây dựng; Quản lý xây dựng; May thời trang. Được các thầy cô tư vấn trả lời các câu hỏi có liên quan đến ngành học, học phí, chế độ miễn học phí hoàn toàn cho học sinh học Trung cấp và giảm 70% học phí cho sinh viên học Cao đẳng theo học các nghề như: Chế tạo thiết bị cơ khí; Công nghệ ô tô; Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Kỹ thuật xây dựng; quyền lợi, cơ hội việc làm sau khi ra trường…các em rất quan tâm, chăm chú lắng nghe, đọc rờ rơi và đặt ra rất nhiều câu hỏi để tổ tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc, băn khoăn.

Ngoài ra Trường còn tham gia tư vấn tại Chương trình ngày Hội hướng nghiệp do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức với chủ đề ”Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” tại các trường Phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, với mong muốn các em dựa trên năng lực, sở trường, hoàn cảnh kinh tế, sức khỏe bản thân, nhu cầu xã hội.. chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp nhất.

Tổ tư vấn hướng dẫn thêm cho các em truy cập website www.cdnbl.edu.vn , cung cấp số điện thoại 0291 3 822 358 hoặc 0917 36 76 16 của trường khi cần để các em có thể tìm hiểu thông tin ngành nghề mà mình quan tâm.

Một số hình ảnh trong các buổi tư vấn tại các trường THCS, THPT được Tổ tư vấn lưu lại:

Buổi tư vấn trực tiếp tại các lớp Khối 9 - trường THCS Nguyễn Minh Nhựt

diễn ra vào ngày 09/3/2024

Tổ tư vấn tham gia ngày hội hướng nghiệp tại Trường THPT Ninh Quới - Huyện Hồng Dân