Bản tin

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2024 – 2027

Sáng ngày 30/3/2024, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Đào Duy Tân – Phó trưởng Ban Thanh thiếu niên trường học, tỉnh Đoàn Bạc Liêu. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS.Nguyễn Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu; các đồng chí đại diện các chi bộ; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn qua các thời kỳ; đại diện BTV các Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp tỉnh Bạc Liêu, cùng 60 đại biểu đại diện cho hơn 150 đoàn viên trong toàn trường về dự đại hội.

Quan cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Qua đó, đưa ra một số nội dung cần khắc phục để công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tiếp theo được triển khai hiệu quả và đạt kết quả tốt: tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và năng lực của từng cá nhân, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận; Chủ động và tích cực tham mưu với Lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn; Tích cực khai thác nguồn lực của xã hội phục vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hợp lý cho công tác Đoàn trong cả nhiệm kỳ và từng giai đoạn cụ thể.

Phát biểu tại Đại hội, TS.Nguyễn Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BCH Đoàn trường Khóa VI, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt mạnh, những hạn chế và những vấn đề mới đặt ra cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ mới.

TS. Nguyễn Thanh Sang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm nhiệm kỳ 2024 – 2027 cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên nhà trường cần tiếp tục tập trung hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội.

Qua 2 phiên làm việc, Đại biểu Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2027. Ban Chấp hành Đoàn trường, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí; đồng chí Lâm Vũ Linh tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường, đồng chí Thạch Thị Phol Ly tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Đoàn trường, phụ trách công tác Kiểm tra đoàn trường.

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2027 gồm 15 đồng chí

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường học, nhiệm kỳ 2022 – 2024; Ban thường vụ Đoàn trường trao giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2022 - 2024;Tặng 02 phần quà cho 02 đồng chí ủy viên BCH khóa cũ không tái cử.

Khen thưởng các Đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Lượt người xem:35