Đại hội Chi bộ II, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 24/9/2019 của Ban chấp hành Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu về việc “Tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng viên Đảng bộ Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị rất quan trọng, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ và bầu Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Chiều ngày 19/02/2020, tại Phòng họp Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu, Chi bộ II tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Nhà trường, cùng tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Chấp hành các chi bộ I, III và IV trực thuộc Đảng bộ nhà trường, các đồng chí đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên chi bộ II tham dự Đại hội.

Các đồng chí đảng viên Chi bộ II tham dự Đại hội

Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và giải pháp thực hiện: Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh,…

Đ/c Nguyễn Thanh Sang, Bí thư chi bộ trình bày báo cáo chính trị Đại hội

Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ II đã lãnh đạo các hoạt động đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo của chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò, trách nhiệm của Bí thư - người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ ra những hạn chế để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đại hội cũng nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ và Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và cũng đã có những đóng góp rất thiết thực nhằm hoàn thiện các báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ II đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020; đồng chí yêu cầu sau đại hội Chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội phù hợp sát với tình hình thực tế của chi bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành, Bí thư, Phó bí thư khóa mới nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Trần Thị Ngọc Lan được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tám Em được bầu làm Phó bí thư chi bộ.

Đ/c Đào Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Ban Chấp hành chi bộ II, nhiệm kỳ 2020- 2022

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội chi bộ II, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Mai Hồ